Những loại đèn sân khấu thông dụng nhất

Những loại đèn sân khấu thông dụng nhất

Đèn sân khấu là sản phẩm không thể thiếu được trong các chương trình sự kiện, biểu biểu diễn ca nhạc, sự kiện văn hóa, game show… Và với sư đa dạng của các loại đèn sân khấu như hiện nay thì đèn sân khấu không chỉ dùng để chiếu sáng mà nó còn có các hiệu ứng, hình ảnh rất lạ và đẹp mắt. Dươi đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại đèn sân khấu thông dụng nhất hay được dùng trên sân khấu hiện nay.

 

Đèn sân khấu par led

Đây là một dòng đèn được tích hợp các công nghệ tiên tiến hiện nay đó là công nghệ led với các ưu điểm nổi bật của đèn led như siêu tiết kiệm điện năng, độ sáng cao, gọn nhẹ,  thiết kế bắt mắt… điển hình như các đèn par led 54x3W. Các đèn par led hiện nay đang được sử dụng bóng led Cree 4 trong 1 RGBW siêu sáng.

Với dòng đèn par led thông thường được sử dụng cho việc chiếu sáng phông nền của sân khấu hay một công trình kiến trúc nào đó.

Đèn sân khấu laser

Đây là loại đèn sân khấu hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đèn sân khấu laser gồm có 2 loại chính là đèn laser tạo hình và đèn laser quét tia.

Đèn Laser quét tia có những loại là laser một cửa hay nhiều cửa cho ra một màu hay nhiều màu. Ví dụ như đèn laser 1 cửa 7 màu hay đèn laser 2 cửa 2 màu đỏ xanh, tùy vào nhu cầu và không gian sử dụng mà sẽ dùng các loại đèn khác nhau. Tuy nhiên nếu như ở các vũ trường, quán bar thì nên dùng đèn laser 1 cửa 7 màu hay dùng đèn laser 1 cửa 1 màu sẽ thích hợp.

Còn với đèn laser chiếu hình thì sẽ rất thích hợp cho sân khấu của các phòng hát karaoke, phòng hát gia đình.

Kết quả hình ảnh cho đèn sân khấu

Đèn sân khấu led stage light

Trong các loại đèn sân khấu phổ biến hiện nay thì không thể không nhắn đến đèn sân khấu led stage light. Đèn Laser Stage Lighting hay còn có tên gọi khác là đèn laser star shower. Đặc điểm nổi bật của nó là được sản xuất trên công nghệ mới nhất có khả năng chống và chịu được nước, đèn laser light sử dụng bóng Green 30mw siêu sáng, ngoài sử dụng trên các sân khấu thì nó còn được dùng để trang trí sân vườn, cho các tòa nhà biệt thự, trang trí sân chơi trẻ em do khả năng chống chịu nước, sử dụng tốt ở ngoài trời.

Đèn follow

Đèn rọi follow sân khấu được đùng để chiếu vào khách Vip khi bước lên sân khấu, khi dùng đèn này thì toàn bộ các đèn sân khấu khác cần phải tắt đi. Đèn follow được phân loại dựa  theo công suất chiếu sáng như follow 1200w hay 1500w. Hiện nay, đèn follow đã có rất nhiều cải tiến như đèn gọn nhẹ hơn trước, sử dụng nguồn sáng tiết kiệm điện hơn, đó là dùng bóng led hoặc bóng beam, vì vậy nó là lựa chọn lý tưởng của các loại đèn sân khấu led. Đồng thời với mức giá  của những loại đèn follow loại mới cũng rẻ hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng chiếu sáng.

Những loại đèn sân khấu này hiện đang được phân phối rất đa dạng tại các cửa hàng trên thị trường, do đó giúp cho người mua dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm để mua cho mình  những loại đèn sân khấu này.

Hình ảnh có liên quan

Muốn tạo cho sân khấu thêm phần hấp dẫn và tăng hiệu quả của các thiết bị chiếu sáng thì việc lựa chọn đèn sân khấu các loại sao cho phù hợp là vô cùng cần thiết. Với những thông tin về các loại đèn sân khấu đang được sử dụng phổ biến hiện nay mà chúng tôi đem đến trên hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại đèn sân khấu phù hợp nhất.