Kinh nghiệm trong lựa chọn đèn sân khấu cực hay

Với sự trào lưu hội nhập và phát triển, mọi thứ phục vụ cho đời sống, vui chơi và giải trí của con người cũng dần được nâng cấp, cải tiến để thỏa mãn được tốt nhất các yêu cầu của mọi người.

 

Một trong những sự cải tiến vượt bậc và đáng chú ý hiện nay đó chính là hệ thống đèn sâu khấu, không chỉ là trong những chương trình ca nhạc, các game show truyền hình mà các sự kiện văn hóa hệ thống đèn sân khấu cũng được đầu tư khá công phu với sự góp mặt của rất nhiều loại đèn khác nhau. Song để có được một hệ thống ánh sáng hoàn hảo, đúng với chủ đề và nội dung của chương trình, đặc biệt là không làm cho khán giả, người xem khó chịu thì ngoài việc chú ý đến cách thiết kế và bố trí đèn sân khấu, thì bạn cũng cần chú ý trong lựa chọn các loại đèn sân khấu.

Dưới đây là một số những kinh nghiệm trong lựa chọn đèn sâu kháu khá hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu nhé.

Dành thời gian tìm hiểu về các loại đèn sân khấu

Cũng như rất nhiều các sản phẩm khác mà chúng ta vẫn sử dụng, đèn sâu khấu cũng khá đa dạng cả về chủng loại, kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu sản xuất đến mức giá. Và tất nhiên là bạn không có đủ tài chính để có thể trang bị cho mình tất cả các loại đèn sân khấu, trong khi chưa nói đến việc không phải đèn sân khấu nào bạn cũng sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm trong lựa chọn đèn sân khấu

Vì vậy, để lựa chọn được loại đèn sân khấu phù hợp và tiết kiệm tối đa chi phí thì trước tiên bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các loại đèn sân khấu đang được sử dụng phổ biến. Bạn cần hiểu được chức năng và tác dụng của từng loại khi sử dụng, ví dụ như bạn cần biết đèn sân khấu 3dmax, đèn sân khấu chớp light nhỏ 300w,..sử dụng như thế nào, sử dụng trong trường hợp nào và đặt ở vị trí nào là phù hợp.

Biết được nội dung của chương trình cần trang bị hệ thống đèn sân khấu

Một trong số những yếu tố mà bạn cần phải chú ý khi lựa chọn đèn sân khấu đó chính là biết và nắm rõ được nội dung của chương trình cần trang bị hệ thống đèn sân khấu. Bởi tùy vào đặc điểm và tính chất của từng chương trình mà việc trang bị hệ thống đèn sân khấu là khác nhau, có những chương trình sẽ cần một hệ thống đèn với ánh sáng rõ nét, có những chương trình cần hệ thống đèn nhiều màu, có những chương trình chỉ cần hệ thống đèn đơn giản,…

Chính vì vậy, trước khi quyết định sử dụng loại đèn sân khấu nào, sử dụng model 3d đèn sân khấu, sử dụng đèn nháy theo nhạc hay sử dụng đèn pha chiếu sáng sân khấu,…thì bạn nên biết được nội dung của chương trình và các yêu cầu về hệ thống ánh sáng của ban tổ chức. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại đèn sân khấu phù hợp và biết cách sắp xếp, bố trí các loại đèn cho hợp lý để góp phần tạo nên sự thành công của chương trình.

Lên ý tưởng về cách sắp xếp hệ thống đèn sân khấu

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm trong lựa chọn đèn sân khấu

Ngoài 2 yếu tố kể trên thì bạn cũng cần lên cho mình một ý tưởng về cách bố trí, sắp xếp hệ thống đèn sân khấu trước khi lựa chọn các loại đèn để sử dụng. Bởi ngoài nội dung của chương trình thì diện tích, không gian tổ chức, đối tượng khán giả của chương trình,…cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn hệ thống đèn. Có thể bạn sử dụng cách tạo đèn sân khấu trong 3dmax, có thể bạn sử dụng cách tạo đèn sân khấu đơn giản, song cũng có thể bạn sử dụng cách tạo đèn sân khấu kết hợp,… Với từng cách thì sẽ cần đến các loại đèn cũng như số lượng từng loại đèn sẽ khác nhau.