Khám phá đèn follow led để chiếu sáng sân khấu

Với những trang thiết bị, máy móc cùng hệ thống đèn điện đã làm cho các sân khấu trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. Song nếu như chỉ sử dụng hệ thống đèn điện giống nhau thì sân khấu không có gì là nổi bật, những đối tượng ở trên sân khấu cũng đồng đều như nhau, không tạo được điểm nhấn và khiến người xem khó theo dõi. Đó chính là lý do để đèn follow led xuất hiện trên thị trường. Hãy cùng dành vài phút tìm hiểu rõ hơn các thông tin cơ bản về loại đèn này nhé.

Đèn follow led là gì?

Đèn follow led là một loại đèn follow thuộc nhóm đèn chiếu sáng sân khấu, đèn hoạt động nhờ sử dụng chùm tia sáng chiếu trực tiếp lên sân khấu để làm nổi bật đối tượng hoặc vị trí nào đó có chủ đích. Và chùm tia sáng được chiếu lên sân khấu ở đây chính là nguồn ánh sáng led.

Cũng như các loại đèn chiếu sáng khác, đèn follow led cũng được thiết kế với nhiều công suất khác nhau. Mỗi công suất sẽ phù hợp với một loại sân khấu riêng, điều này đảm bảo được độ sáng phù hợp và không làm cho đối tượng được chiếu sáng cảm thấy khó chịu hoặc bị chói mắt.

Vì vậy, khi lựa chọn đèn follow led để sử dụng, ngoài việc chú ý đến thương hiệu, mức giá, tính năng, kích thước của đèn thì bạn cũng cần chú ý đến công suất của đèn; công suất của đèn nên dựa vào diện tích không gian thiết kế sân khấu, khoảng cách từ vị trí đặt đèn đến sân khấu.  

Đèn follow led đa dạng về màu sắc

Kết quả hình ảnh cho đèn follow led

Sử dụng nguồn ánh sáng led nên dòng đèn sân khấu follow led được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau, điều này sẽ tạo ra được sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng khi có nhu cầu sử dụng. Việc đa dạng về màu sắc của đèn follow led cũng giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp hơn với chủ đề và nội dung của sự kiện, từ đó giúp sân khấu của bạn thực sự nổi bật và tạo được sự thu hút cho người xem.

Đèn follow led là một loại đèn sân khấu nên thiết kế cũng rất gọn nhẹ, quá trình sử dụng cũng khá đơn giản và dễ dàng với các nút điều chỉnh rất tiện lợi trên mỗi đèn. Không chỉ dừng lại ở đó, các thương hiệu sản xuất đèn follow led còn sản xuất cả phụ kiện đi kèm đèn, đó chính là chân đế đặt đèn, nhờ vậy mà việc sử dụng đèn follow led trong chiếu sáng sân khấu sẽ yên tâm hơn và mang lại hiệu quả sử dụng tối đa cho mục đích chiếu sáng.

Kết quả hình ảnh cho đèn follow led

Một số mẫu đèn follow led bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng như: đèn follow led 30W, đèn follow led 150W, đèn follow led 380W,… Như đã chia sẻ ở trên thì khi sử dụng đèn follow led cho mục đích chiếu sáng, làm nổi bật chủ thể, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng để lựa chọn một công suất phù hợp nhất, khả năng chiếu sáng quá thấp hoặc quá lớn cũng sẽ không tốt khi bạn sử dụng loại đèn này trong thiết kế sân khấu.

Với giới hạn bài viết, chúng tôi cũng chỉ chia sẻ một số những thông tin cơ bản về đèn follow led. Mong rằng, những thông tin này cũng giúp bạn một phần nào đó trong việc có thêm những hiểu biết về đèn sân khấu follow led, một loại đèn vẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và tính năng của loại đèn sân khấu này bạn sẽ còn khai thác được nhiều tiện ích khác từ đèn follow led trong quá trình sử dụng.