Tìm hiểu về máy phun khói sân khấu

Máy phun khói là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trên các sân khấu lớn nhỏ, trong vũ trường, quán bar, hội trường, nhà hàng, tiệc cưới….Máy phun khói sân khấu được sử dụng nhằm tạo các hiệu ứng, kĩ xảo, giúp cho sân khấu trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy phun khói sân khấu, công dụng, cách sử dụng nó như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy phun khói sân khấu ngay qua bài viết dưới đây.

 

Máy phun khói sân khấu là gì?

Nhắc đến máy phun khói thì nó đã không còn xa lạ đối với những buổi trình diễn, quán bar, cà phê DJ…Máy phun khói đóng một vai trò rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu giúp cho buổi trình diễn, buổi tiệc của  bạn trở nên hoàng tráng và ấn tượng hơn. Việc tạo ra khói sẽ giúp cho các loại đèn đang hoạt động được đẹp hơn, đồng thời sẽ thấy rõ hiệu ứng của từng loại đèn hơn.

Công dụng của máy phun khói

Khi sử dụng các loại đèn led, đèn laser, đèn moving head…thì bạn sẽ chỉ thấy được những hình ảnh và hiệu ứng của nó thôi mà không thấy được những tia của laser và tia của đèn led chiếu ra. Và máy phun khói chính là thiết bị giúp cho các loại đèn tạo ra được những màn tia đẹp. Máy tạo khói rất cần thiết và quan trọng đối với đèn, do đó nếu thiếu máy phun khói thì bạn sẽ không thể thấy được những hiệu ứng đẹp của đèn đem lại.

Để giúp cho việc sử dụng máy phun khói mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn và sử dụng loại máy tạo khói với công suất phù hợp để tạo hiệu ứng đẹp cho đèn. Nếu như bạn dùng cho phòng kín hoặc cho các sân khấu nhỏ thì bạn có thể sử dụng loại máy phun khói công suất 400W, còn nếu như dùng cho không gian vừa phải thì dùng máy khói 1500W sẽ thích hợp, nếu đối với các sân khấu ngoài trời hoặc không gian quá lớn thì lúc này bạn cần phải sử dụng máykhói 3000W để giúp nó phủ rộng được không gian của bạn hơn.

Dù cho bạn có sử dụng loại máy phun khói nào thì máy phun khói cũng đều có những công dụng sau:

– Tạo ra hiệu ứng huyền ảo, bồng bềnh trên sân khấu.

– Giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho những loại đèn được gắn trên sân khấu.

–  Hỗ trợ cho các thiết bị khác như đèn sân khấu phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn máy phun khói sân khấu

Cách sử dụng máy phun khói trong trang trí đèn sân khấu?

Khi sử dụng máy phun khói sân khấu bạn nên đặt máy dưới sàn xịt thẳng vào giữa sân khấu. Nếu sử dụng ở ngoài trời có gió to thì bạn phải đặt theo chiều gió vào sân khấu, để gió không thổi ngược khói ra ngoài, rất tốn dung dịch tạo khói. Trong các chương trình ca nhạc sôi động, vào lúc cao trào bạn có thể đánh thẳng vào giữa sân khấu cho hai luồng khói gặp nhau bốc lên cao, rất đẹp. Đối với các sân khấu lớn thì bạn phải chọn loại máy khói có công suất lớn, tối thiểu là 1500W,khi sử dụng những máy phun khói này kết hợp với những laser mạnh và chớp thì sẽ giúp tạo nên một sân khấu vô cùng tuyệt đẹp.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn máy phun khói sân khấu

 

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin  mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy phun khói, công dụng của máy phu khói cũng như cách lựa chọn và sử dụng máy phun khói sao cho phù hợp nhất đối với từng không gian sân khấu để giúp cho sân khấu của các bạn trở nên đẹp hơn, thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người.

 

Từ khoá :