Sử dụng đèn Led trong nhà phù hợp với phong thủy

Rất nhiều gia đình hiện nay để làm nổi bật hơn cho không gian sống đã lựa chọn các loại đèn Led để trang trí. Song việc sử dụng đèn Led trong nhà ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo sự cân bằng về ánh sáng thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Theo văn hóa phương Đông, nhà không chỉ là nơi để ở, nơi để mọi người tụ họp, mà nó còn thể hiện vận mệnh, đời sống và công việc của chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy, khi có ý định sử dụng bất kì đồ dùng gì để trang trí cho nhà, bạn cũng cần phải để ý đến yếu tố phong thủy, sử dụng đèn Led cũng không ngoại lệ

yeu to phong thu khi su dung den led o trong nha

Theo đó, nếu phong thủy tốt sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực cho đời sống của con người, việc sử dụng ánh sáng đèn Led không chỉ để trang trí, đảm bảo nguồn sáng mà còn là cách để cân bằng nguồn năng lượng cho môi trường sống, đó là khi bạn sử dụng đèn Led đúng cách và phù hợp với phong thủy.

Phong thủy và tác dụng của đèn Led

Phong thủy giúp tạo ra cho mọi người môi trường sống hòa hợp và đả bảo nhất. Ánh sáng tỏa ra năng lượng và ảnh hưởng tới tâm trạng của những người sống trong môi trường đó. Vì vậy, việc sử dụng đèn Led trong nhà được xem là một lựa chọn tối ưu, bởi bạn hoàn toàn có thể linh hoạt để sử dụng loại đèn chiếu sáng này cho các không gian khác nhau, đảm bảo khả năng chiếu sáng mà lại cực kì tiết kiệm nguồn năng lượng so với việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng khác.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và thị lực của đôi mắt, khi đã sử dụng đèn Led trong nhà bạn không nên sử dụng thêm các loại đèn khác cho trần nhà hoặc tường nhà.

Vị trí lắp đèn Led trong nhà theo phong thủy

su dung den led o trong nha

Để đảm bảo được yếu tố phong thủy khi sử dụng đèn Led trong nhà, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được nơi nào cần phải bổ sung ánh sáng, nơi nào cần hạn chế ánh sáng. Bởi ánh sáng cần được bố trí hài hòa, cân bằng, không nên sáng quá mà cũng không nên tối quá, đặc biệt là nguồn năng lượng trong môi trường sống.

Những khu vực thiếu ánh sáng và cần được bổ sung như góc nhà, nhà bếp, phòng tắm, cầu thang, hành lang, phòng làm việc, tường biên hay khu vực ngoại vi. Bạn có thể lắp đèn Led ở những khu vực này để cân bằng ánh sáng ở trong nhà, đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Lựa chọn ánh sáng đèn Led phù hợp

Đèn Led trên thị trường khá da dạng và phong phú, về cả hình dạng và cường độ. Khi đã xác định được các khu vực cần bổ sung thêm ánh sáng, bạn tiến hành lựa chọn loại đèn Led để sử dụng. Đối với khu vực tối hoặc không gian rộng thì bạn có thể sử dụng các loại đèn Led có cường độ ánh sáng mạnh. Còn một số khu vực cũng cần ánh sáng như yêu cầu không cao như phòng ngủ bạn lựa chọn loại đèn Led cường độ thấp.

su dung den led o trong nha theo phong thuy

Với một số khu vực như phòng khách, cầu thang, hành lang bạn có thể sử dụng đèn Led ở cả trên cao và dưới thấp để tăng cường ánh sáng và làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Việc lựa chọn loại đèn Led sử dụng, vị trí lắp đặt đèn Led ở trong nhà ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố phong thủy. Nếu như bạn không thực sự để ý và đưa ra những lựa chọn phù hợp thì bạn sẽ rất dễ làm mất đi giá trị phong thủy của cả ngôi nhà. Đây là điều bạn cần phải chú ý.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên về việc sử dụng đèn Led ở trong nhà, cũng phần nào giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề phong thủy khi sử dụng đèn để trang trí và điều chỉnh ánh sáng trong không gian sống.

Mong rằng, khi đọc và biết đến những thông tin này bạn sẽ biết cách sử dụng đèn Led trong nhà tốt hơn, đáp ứng được những mong muốn đặt ra và không làm mất đi giá trị phong thủy của ngôi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khoá :