Nơi để cài đặt bộ khuếch đại trong xe hơi?

Nếu bạn quan tâm và tìm hiểu về bộ khuếch đại – một thiết bị âm thanh mà chúng ta vẫn thường thấy trong hệ thống âm thanh của gia đình, thì chắc có lẽ chúng ta cũng sẽ biết, bộ khuếch đại ngoài được sử dụng trong các hệ thống âm thanh gia đình, thì bộ khuếch đại còn được sử dụng cho hệ thống âm thanh xe hơi. Và lúc này có lẽ sẽ nhiều người sẽ thắc mắc bộ khuếch đại trong xe hơi ở đâu? Nơi để gắn bộ khuếch đại trong xe hơi ở đâu? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều thú vị này ngay sau đây nhé.

Bên dưới ghế ngồi

bo khuech dai trong xe hoi o dau

Một trong những vị trí được mọi người sử dụng để cài đặt bộ khuếch đại đó chính là bên dưới ghế ngồi. Đây được xem là vị trí tốt nhất, bởi bộ khếch đại của bạn sẽ khuất tầm nhìn và không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng xe hơi của bạn cũng như mọi người. Nếu bạn đang có ý định lắp bộ khuếch đại cho xe hơi loại 4 kênh để sử dụng cho loa ở cửa xe, thì khi cài đặt bộ khuếch đại ở dưới ghế ngồi sẽ là một vị trí trung tâm để bạn điều chỉnh tất cả các dây loa. Song khi cài đặt bộ khuếch đại ở dưới ghế ngồi, bạn cần đảm bảo vị trí đó không bị mọi người ở trên xe làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bộ khuếch đại của bạn.

Khu vực thân xe hoặc cốp xe

noi de bo khuech dai trong xe hoi o dau

Đây là những vị trí cài đặt bộ khuếch đại khác trên xe hơi cho bạn, với vị trí thân xe hoặc cốp xe, việc cài đặt bộ khuếch đại sẽ phù hợp hơn rất nhiều, đặc biệt là với những bộ khuếch đại sử dụng cho loa siêu trầm. Bởi ở những vị trí này, việc giữ cho chiều dài của dây loa dẫn đến bộ khuếch đại sẽ được đảm bảo hơn. Song nếu như cốp xe của bạn, mọi người có thể nhìn vào cốp xe, thì đây không phải là một lựa chọn tốt nhất để cài đặt bộ khuếch đại âm thanh.

Giá đỡ bộ khuếch đại

noi cai dat bo khuech dai trong xe hoi o dau

Nếu bạn không thích cài đặt bộ khuếch đại cho xe hơi vào các vị trí đã được gợi ý ở trên, thì bạn có thể thay thế bằng một giải pháp khác, đó là tìm kiếm một vị trí để có thể cài đặt bộ khuếch đại khác trên xe hơi mà bạn cảm thấy phù hợp. Bạn có thể sử dụng hoặc tự thiết kế một cái giá đỡ cho bộ khuếch đại. Bạn có thể sử dụng bất kì một nguyên liệu gì, chỉ cần đảm bảo độ an toàn và khả năng hoạt động của thiết bị khuếch đại. Bạn có thể lắp đặt bộ khuếch đại ở boong sau của xe hơi hoặc để ẩn ở trong khoang mở của xe hoặc bất kì vị trí nào mà bạn thấy phù hợp. Khi bạn tìm một vị trí để lắp đặt bộ khuếch đại, bạn cần đảm bảo rằng vị trí đó có nhiều chỗ thông gió, bởi khi hoạt động, bộ khuếch đại nếu để ở vị trí kín gió rất dễ bị nóng.

Trong trường hợp, bạn muốn lắp đặt bộ khuếch đại cho xe hơi ở phía sau của thùng loa, thì bạn nên thêm một miếng đệm cao su vào bất kì vị trí nào mà bạn đặt vít. Điều này đảm bảo làm giảm những rung động truyền đến bộ khuếch đại, giảm những ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền của bộ khuếch đại. Còn với trường hợp, bạn có ý định lắp đặt bộ khuếch đại ở phía sau của ghế ngồi, thì bạn nên nới lỏng dây thêm một chút để trường hợp bạn có gập ghế xuống thì không làm ảnh hưởng đến bộ khuếch đại.

Trước khi bắt đầu cài đặt bộ khuếch đại cho xe hơi, bạn nên lên kế hoạch và nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Những vị trí mà chúng tôi gợi ý ở trên là những vị trí thích hợp để bạn lắp đặt bộ khuếch đại, còn việc bạn lựa chọn vị trí nào là quyền và quyết định của bạn. Song bạn cần đảm bảo rằng, vị trí bạn lựa chọn có thể đảm bảo được khả năng hoạt động tốt nhất cho bộ khuếch đại. Và giờ thì bạn đã biết nơi để gắn bộ khuếch đại trong xe hơi và biết được vị trí nào sẽ là vị trí lý tưởng để bạn lắp đặt bộ khuếch đại cho xe hơi rồi phải không?