Một bộ trống giá bao nhiêu tiền?

Trống là một nhạc cụ cho thấy được sự mạnh mẽ và thể hiện được khí chất của người chơi. Cũng chính vì vậy mà những yêu cầu và đòi hỏi với người chơi trống bao giờ cũng có sự khắt khe hơn so với người chơi các loại nhạc cụ khác. Song cũng chính những khác biệt đó mà không ít người lại thích chơi trống và lựa chọn nhạc cụ này để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Tất nhiên chơi trống và học trống bạn không thể không chuẩn bị cho mình một bộ trống. Và điều mà mọi người quan tâm lúc này là bộ trống bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Một số thông tin cơ bản về trống

bo trong bao nhieu tien

Trống là một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Trống đảm nhận nhiệm vụ cân bằng âm thanh của các nhạc cụ trong ban nhạc. Cũng như nhiều nhạc cụ có trong ban nhạc khác, trống cũng có rất nhiều loại khác nhau, có thể kể đến một số loại như: trống điện tử, trống jazz, trống cajon, trống Djembe, trống Bongo-Conga, trống Tambourine,…

Sự phân chia các loại trống không chỉ ở cấu trúc và đặc điểm bên ngoài, mà còn ở chất lượng âm thanh cũng như thể loại âm nhạc sử dụng. Mỗi loại trống sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, khi sử dụng bạn cũng không nên quá khắt khe mà bỏ qua những tiện ích nổi bật của từng loại trống, bạn có thể sử dụng những thủ thuật khi chơi trống để hạn chế bớt nhược điểm của các loại trống đi, nhằm có được một chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trống không bao giờ sử dụng riêng lẻ, đây là một đặc điểm khác biệt của trống so với các nhạc cụ khác. Trống thường được sử dụng theo một bộ gồm nhiều trống. Một bộ trống thông thường gồm có 1 trống bass, 1 trống lẫy, 1 cymbal hi-hat, 1 crash cymbal, 1 ride cymbal, 2 trống mẽo; bộ trống mini số lượng các loại trống có thể ít hơn, tùy theo mục đích và yêu cầu trong quá trình sử dụng.

1 bộ trống bao nhiêu tiền?

1 bo trong bao nhieu tien

Như cũng đã đề cập ở trên, một bộ trống sẽ bao gồm nhiều trống khác nhau. Muốn biết giá của một bộ trống thì phải biết được giá của từng trống có trong bộ trống. Trong khi đó, mỗi loại trống lại có nhiều thương hiệu sản xuất và mức giá mà từng thương hiệu sản xuất đưa ra cũng sẽ khác nhau, đó là chưa kể đến sự khác nhau trong đặc điểm, cấu trúc của từng loại trống.

Vì vậy, để biết được chính xác mức giá của một bộ trống thì phải tự bạn tính toán dựa trên yêu cầu, loại trống sử dụng và điều kiện thực tế của bản thân. Bạn hòan toàn có thể tính toán được bằng cách tham khảo giá của từng loại trống ở các địa điểm phân phối trống. Nếu khả năng tài chính của bạn hạn chế, thì thay bằng mua một bộ trống mới, bạn có thể tìm mua một bộ trống cũ, nhưng bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng bộ trống cũ bạn lựa chọn còn sử dụng được và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình sử dụng, chứ không phải là đống đồng nát, mua về vứt đi.

Bộ trống da bao nhiêu tiền? Bộ trống jazz bao nhiêu tiền? Đối với những thắc mắc này thì bạn cũng nên biết rằng, với mỗi thể loại âm nhạc sẽ sử dụng một bộ trống khác nhau và tất nhiên mức giá với từng bộ trống cũng sẽ khác nhau, bạn không thể lấy mức giá của một bộ trống bất kì ra làm tiêu chuẩn để đưa ra quyết định. Bởi mức giá của bộ trống thực tế theo thể loại âm nhạc mà bạn định chơi có thể sẽ thấp hơn hoặc cao hơn.

Giá là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của bạn, song bạn cũng không nên vì thế mà chọn những bộ trống chỉ vì nó có mức giá rẻ và phù hợp với túi tiền của bạn. Để đảm bảo được chất lượng âm thanh, độ bền và trên hết là đảm bảo được quyền lợi cho bạn, thì bạn nên chọn mua những bộ trống chất lượng, rõ nguồn gốc và xuất xứ, có thương hiệu và đặc biệt là bạn nên chọn mua trống ở một địa điểm cung cấp có uy tín trên thị trường để có được những lợi ích tốt nhất.