Một bộ trống bao gồm những gì?

Nếu quan sát dàn nhạc bạn sẽ thấy đều có sự xuất hiện của trống, nhưng trống trong ban nhạc không chỉ sử dụng 1 cái, mà thường là một bộ trống với các trống kích thước lớn nhỏ khác nhau, mỗi loại sẽ có một chất lượng âm thanh riêng nhưng tất cả đều tạo nên sự cân bằng âm thanh của các loại nhạc cụ xuất hiện trong dàn nhạc. Vậy một bộ trống gồm những gì? Nếu bạn thực sự chưa biết bộ trống có những loại trống nào, thì đừng ngại đọc những thông tin chia sẻ sau đây.

bo trong gom nhung gi

Nếu tìm hiểu về trống thì bạn sẽ thấy trên thị trường có rất nhiều các loại trống khác nhau. Sự đa dạng của các loại trống không chỉ nằm ở thương hiệu sản xuất trống, mà còn là ở kích thước, mẫu mã và chủng loại. Nếu để bạn tự lựa chọn cho bản thân một bộ trống thì bạn sẽ không biết nên lựa chọn loại nào, trống của thương hiệu nào, thậm chí bạn có thể lựa chọn một bộ trống với sự góp mặt các loại trống của nhiều thương hiệu khác nhau. Điều này không chỉ làm bạn mất đi một khoản chi phí không đáng có, mà còn không có được một bộ trống hoàn chỉnh để sử dụng.

Một bộ trống thông thường sẽ bao gồm 1 trống cái, 1 trống lẫy, 2 trống mẽo, 1 cymbal hi-hat, 1 crash cymbal, 1 ride cymbal. Đây là một cấu trúc chung nhất của một bộ trống, còn với từng bộ trống chơi cho thể loại âm nhạc khác nhau sẽ có sự thêm bớt trống hoặc sử dụng thêm các phụ kiện khác đi kèm.

Để đảm bảo khai thác được tối đa những tiện ích của trống và của bộ trống trong bản nhạc, bạn nên lựa chọn trống của cùng một thương hiệu sản xuất. Bởi trống của cùng một thương hiệu sản xuất nó sẽ có những đặc điểm giống nhau và có được sự tương thích, phối hợp hoạt động ăn khớp với nhau tốt hơn. Một bộ trống chỉ hoàn hảo khi mà tất cả các thành phần cấu thành nên bộ trống đều đảm bảo chất lượng và hoạt động tốt, nhất là phải phù hợp với thể loại âm nhạc đang chơi.

Địa điểm chọn mua trống chất lượng

Trên thị trường hiện nay, các địa điểm cung cấp trống được mở ra ngày càng nhiều, số lượng trống cung cấp cũng khá đa dạng và phong phú thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

mot bo trong gom nhung gi

Nếu có nhu cầu tìm mua trống, bạn không phải lo nghĩ và mất thời gian cho việc tìm kiếm một địa điểm bán trống. Song bạn cũng nên biết rằng, sự cạnh tranh của thị trường nhạc cụ nói chung và của thị trường trống nói riêng ngày càng trở nên gay gắt. Chính điều này đã làm cho uy tín của các địa điểm bán trống bị giảm sút một cách nghiêm trọng, có một số cửa hàng vì sự cạnh tranh cao và muốn thu được lợi nhuận lớn đã sử dụng những chiêu trò trong kinh doanh nhằm rút ví người yêu nhạc. Song vẫn có những cửa hàng cung cấp trống đảm bảo chất lượng và có thái độ phục vụ chu đaó, nhiệt tình, được nhiều người yêu nhạc tin tưởng. Để tìm được một địa điểm bán trống tin cậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các địa điểm cung cấp trống, xem xét đánh giá của những người đã từng mua trống, đặc biệt là xem xét thật kỹ thông tin về nguồn gốc và xuất xứ của các loại trống chọn mua.

Để có được một bộ trống chất lượng với một mức giá hợp lý cùng thái độ phục vụ chu đaó, bạn nên chọn mua trống tại các địa điểm bán trống lâu năm, quy mô kinh doanh lớn với số lượng các loại trống cung cấp đa dạng và có chế độ bảo hành đi kèm. Với sự hỗ trợ của Internet thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được những thông tin cần thiết, nhờ đó mà việc lựa chọn một địa điểm bán trống chất lượng, uy tín sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn một địa điểm bán trống có uy tín chỉ giúp bạn một phần nào đó để có được một bộ trống chất lượng, còn chất lượng âm thanh và sự tương thích của các trống trong bộ trống còn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn trống. Nếu bạn lựa chọn được một địa điểm tin cậy, thì bạn có thể tham khảo sự tư vấn từ người bán hàng để có được một lựa chọn phù hợp nhất, nhờ đó mà bạn có được một bộ trống tốt nhất để sử dụng.

 

Từ khoá :