Đèn sân khấu và những câu hỏi thường gặp

Đèn sân khấu và những câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có ý định trang bị không gian sân khấu một cách chuyên nghiệp, không thể bỏ qua việc tìm hiểu về lĩnh vực đèn sân khấu với rất nhiều sản phẩm từ đèn sân khấu, các phụ kiện đèn sân khấu cho đến các thiết bị phun khói, tạo tuyết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để tham khảo.

1.Có thể thiết kế đèn sân khấu cho không gian nhỏ không?

Câu trả lời là ‘có’. Ngay cả những sân khấu với diện tích dưới 20m2 bạn cũng có thể tìm được những loại đèn sân khấu mini phù hợp về kích thước và công suất. Có rất nhiều loại đèn sân khấu phòng karaoke để bạn tham khảo như đèn chiếu hình laser mini Lasata, đèn laser Tasira hay đèn xoay nhiều màu Fala, đèn led Xekoro, led nhiều màu Corona, đèn led Canary,…

 

Nếu tiếp cận sản phẩm tại các địa chỉ cung cấp đèn chính hãng, bạn sẽ có được mức giá hợp lý cùng các chế độ bảo hành tốt nhất. Xét về giá, thông thường các loại đèn sân khấu đều có mức giá rất phải chăng chỉ vài trăm cho đến một vài triệu đồng mà vẫn đủ trang hoàng cho sân khấu của bạn.

2.Cách điều khiển đèn sân khấu có khó không?

Câu trả lời là ‘không’. Bạn hoàn toàn yên tâm có thể nhanh chóng thành thạo cách điều khiển đèn sân khấu bởi lẽ bạn sẽ được các nhà cung cấp thiết bị chính hãng hướng dẫn một cách tận tình, chu đáo.

Thông thường thì các chương trình điều khiển đèn sân khấu từ đèn hiệu ứng cho tới đèn moving head hay các loại đèn kỹ xảo,… đều được lập trình và lưu tại bộ nhớ của bàn điều khiển. Do đó để điều khiển đèn sân khấu, người dùng chỉ cần nhấn để chọn hiệu ứng cho đèn chạy mà thôi.

Trên thị trường hiện nay nổi bật hơn cả là bàn điều khiển đèn sân khấu DMX 192 hay còn gọi là bàn điều khiển DMX 512. Loại bàn điều khiển sân khấu chuyên nghiệp Sunny 512 dành cho các sân khấu quy mô lớn. Các loại bàn điều khiển Disco 240, bàn điều khiển DMX 384, hay DMX 2416 cũng được ưa chuộng vì phù hợp với các sân khấu vừa và nhỏ.

Ngoài ra bạn có thể tìm mua các thiết bị điều khiển đèn sân khấu, phụ kiện đèn sân khấu khác để điều chỉnh ánh sáng sân khấu cho tiện lợi hơn.

3.Ngoài đèn sân khấu có nên trang bị đèn khói sân khấu?

Đèn khói sân khấu hay máy phun khói là thiết bị tạo khói, giúp tạo không gian sân khấu thêm lung linh, bắt mắt hơn. Nó thường được dùng cho các quán bar, quán cà phê DJ và các buổi biển diễn khác,…

Trên thị trường hiện có các loại đèn khói ngang, đèn phun khói đứng với nhiều công suất khác nhau. Các loại máy phun khói nhờ có các board mạch hiện đại giúp cho tốc độ làm nóng nhanh và độ phun cũng rất mạnh, tạo hiệu quả tức thì cho không gian và khói cũng tồn tại lâu hơn.

Khói được tạo nên từ dung dịch là hỗn hợp của nước và một số hóa chất không độc hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sắm cho sân khấu của mình chiếc đèn khói sân khấu phù hợp về công suất từ 400w cho đến 1500w cho đến 3000w, tùy theo diện tích.

Hiện có rất nhiều thương hiệu máy phun khói để bạn tham khảo như: máy phun khói Anmingli, máy phun khói GP, máy phun khói Antari,… Tùy từng thương hiệu, công suất của máy mà mức giá chênh lệch ít nhiều, từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, nhưng về cơ bản là hợp lý và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được.