Chia sẻ bí quyết lựa chọn dùi trống cực đơn giản

Để có điều khiển và tạo ra âm thanh với trống, bạn không thể không sắm cho mình một bộ dùi trống. Mặc dù, dùi trống chỉ là một phụ kiện hỗ trợ bạn trong quá trình chơi trống, song đây được xem là một phụ kiện quan trọng và cần thiết, nếu như bạn không lựa chọn cẩn thận và không đảm bảo được chất lượng, sự phù hợp với bộ trống, thì âm thanh của trống sẽ không hay, cấu trúc của trống có thể bị hư hỏng.

Vì vậy, việc tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi chọn mua dùi trống là điều cần thiết đối với mỗi người chơi trống. Những bí quyết chọn dùi trống được chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang cần.

Loại gỗ được sử dụng để làm dùi trống

dui trong

Gỗ là chất liệu thường được sử dụng để làm dùi trống, các loại gỗ làm trống cũng có rất nhiều loại, thông thường thì dùi trống sẽ được làm bằng gỗ sồi trắng, gỗ bạch dương, gỗ cây thích, gỗ mại châu,… Đương nhiên với đặc điểm riêng của từng loại gỗ mà cảm giác khi chơi và âm thanh tạo ra cũng sẽ khác nhau. Để có được một lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của từng loại gỗ được sử dụng để làm dùi trống và bạn cũng không nên quên xem chất liệu của dùi trống đó có thực sự phù hợp với bộ trống đang có hay không?

Chú ý đến độ dày của dùi trống

Dùi trống 5A, bạn hiểu được gì? 5A chính là chỉ số chỉ độ dày của dùi trống, với mỗi độ dày của dùi trống thì âm thanh tạo ra cũng sẽ khá nhau. Bạn có thể dựa vào số model trên mỗi dùi trống hoặc bạn xem đường kính của dùi trống.

Việc hiểu rõ các thông số của dùi trống sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn và có được một chiếc dùi tương thích, phù hợp nhất để sử dụng. Loại dùi trống 5A đang được sử dụng rất phổ biến và có tính linh hoạt cao. Có một điều mà có lẽ rất ít người biết đó là dùi trống Promark có độ dày dùi trống 5A mỏng hơn so với các thương hiệu sản xuất dùi trống khác, song bạn có thể yên tâm rằng, loại dùi trống này vẫn có thể đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi chơi trống.

Lựa chọn thương hiệu sản xuất dùi trống phù hợp

Tất cả quyết định và sự lựa chọn dùi trống của bạn nên đưa yếu tố phù hợp lên hàng đầu, việc lựa chọn thương hiệu cũng không ngoại lệ. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu sản xuất dùi trống có khá nhiều, mỗi thương hiệu sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, không có thương hiệu sản xuất nào có được sự hoàn hảo tuyệt đối. Vì vậy, để chọn mua được một chiếc dùi trống chất lượng và đảm bảo được các yêu cầu đặt ra, bạn nên lựa chọn một thương hiệu phù hợp để chọn mua dùi trống.

Xác định rõ yêu cầu của bản thân

dui trong 5a

Bạn sẽ có những yêu cầu riêng khi chọn mua dùi trống để sử dụng, để tránh việc nhầm lẫn trong quá trình chọn mua và dễ dàng mua được một bộ dùi trống đảm bảo chất lượng, bạn nên xác định rõ yêu cầu của bản thân trong chọn mua dùi trống. Có thể yêu cầu của bạn với một cây dùi trống sẽ khá nhiều, song bạn nên biết yếu tố nào là quan trọng và thực sự cần thiết để bạn có được một lựa chọn chính xác. Bạn cũng không nên đưa ra quá nhiều những yêu cầu khắt khe mà bỏ qua một bộ dùi trống được đánh giá cao về chất lượng và độ bền.

Đó chính là những bí quyết trong chọn mua dùi trống mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc chọn mua, đồng thời bạn cũng có một lựa chọn đúng đắn và phù hợp hơn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin cần thiết để làm hành trang cho bản thân trong quá trình chọn mua dùi trống. Bạn nên nhớ rằng, giữa thời buổi thật giả lẫn lộn như hiện nay, thông tin được xem là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn tháo gỡ mọi vấn đề.