Cách sử dụng và bảo quản máy phun khói vino – viko

Cách sử dụng và bảo quản máy phun khói vino – viko

Máu phun khói vino- viko là một sản phẩm hiện đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết đúng cách sử dụng và bảo quản máy phun khói vino – viko để đem lại hiệu quả tốt nhất. Do đó với những kiến thức về cách dùng, cách bảo quản máy phun khói vino- viko mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ rất cần thiết dành cho các bạn.

 

Công dụng của máy phun khói vino – viko

Máy phun khói  nói chung và máy phun khói vino- viko nói riêng là một sản phẩm thay thế hoàn hảo cho bình xịt truyền thống, giúp tiết kiệm 1/3 lượng thuốc, 50% lượng nhân công và giảm tới 10 lần thời gian xịt.

Với việc sử dụng sản phẩm máy phun khói vino – viko sẽ giúp cho bà con nông dân cà chủ vườn có thể yên tâm xử lý côn trùng và nấm bệnh trên nhiều loại cây trồng khác nhau, đem lại hiệu quả rất cao.

Sản phẩm máy phun khói vino- viko được nhập khẩu từ Hàn Quốc, được sản xuất trên dây chuyền thiết kế tiên tiến và hiện đại của Hàn Quốc, mang trong mình nhiều tính năng nổi trội như: máy phun khói và sương mù dễ sử dụng, được làm bằng chất liệu nhẹ và thép không gỉ, không bị ăn mòn động cơ và có đặc biệt là với phun hạt siêu nhỏ. Đồng thời máy có thiết kế khá gọn nhẹ, dễ sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu và hóa chất.

 

Và để cho việc sử dụng máy phun khói viko, vino mang lại hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần phải có được kiến thức trong quá trình sử dụng máy dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho máy phun khói vino

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy phun khói

Đối với máy phun thuốc dạng khói sẽ diệt côn trùng và nấm bệnh bằng cách phun khói, khi đó người phun chỉ cần xác định được hướng gió rồi đi ngược lại hướng gió khi phun thì sẽ giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi máy đang trong trạng thái nóng thì không nên đổ xăng hoặc thuốc vào.

Trước khi khởi động máy thì phải khóa nắp nhiên liệu và nắp thuốc vì nếu không khóa nắp thì sẽ không khởi động và không phun thuốc được.

Khi máy dừng hoạt động nhất định các bạn cần phải thực hiện theo tuần tự, trước tiên là phải khóa van thuốc, rồi khoảng 5 giây sau hãy khóa vòi phun. Nếu như bạn không làm theo tuần tự trên thì bụi than sẽ bám vào ống nhiệt dẫn đến lần saumáy phun tạo khói có thể sẽ không khởi động được.

Sau khi sử dụng xong thì nhất định cần phải sạc pin, thông thường thì máy cần được sạc pin sau 3 lần sử dụng.

Thường xuyên súc rửa để cho thuốc không đọng lại trong ống, vòi, bình thuốc làm hư hỏng bình.

Hình ảnh có liên quan

Cách bảo quản máy phun khói

Đối với bất kỳ sản phẩm máy phun khó nào kể cả máy phun khói cầm tay thì bạn cần chú ý đến cách bảo quản máy như sau:

– Phải vệ sinh khô ráo hoàn toàn bình thuốc và bình nhiên liệu sau khi sử dụng. Hãy đổ nước vào để vệ sinh cặn của bình thuốc.

– Cần phải vệ sinh sạch tạp chất phát sinh do thuốc bằng nước, và vệ sinh tạp chất phát sinh do dầu mỡ bằng xăng.

– Trong trường hợp bảo quản trong thời gian dài thì khoảng 2~3 tháng bạn cần sạc pin một lần.

– Dùng ni lông trùm kín máy để không bị bụi bẩn hoặc tạp chất bám vào, sau đó đặt máy ở đúng nơi quy định.

Trên đây là những kiến thức mà các bạn cần phải nắm được khi sử dụng máy phun khói viko, vino cũng như các loại máy phun khói khác nói chung để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

Từ khoá :