Cách chọn đèn phù hợp trong thiết kế sân khấu

Cách chọn đèn phù hợp trong thiết kế sân khấu

Mặc dù biết được tầm quan trọng của ánh sáng sân khấu tuy nhiên thì không phải ai cũng có kiến thức trong việc lựa chọn đèn sân khấu sao cho phù hợp nhất để đem lại một không gian sân khấu ấn tượng nhất. Đặc biệt khi mà với sự đa dạng của các loại đèn sân khấu như hiện nay. Việc sử dụng loại đèn nào còn cần phụ thuộc vào từng không gian mà sân khấu đó được thiết kế là ở đâu. Do đó với cách chọn đèn phù hợp trong thiết kế sân khấu sẽ rất cần thiết cho các bạn trong việc thiết kế sân khấu.

 

Tùy vào không gian sử dụng của sân khấu mà các bạn cần lựa chọn những loại đèn phù hợp nhất, cụ thể việc chọn đèn sân khấu đối với các không gian như sau.

Đối với sân khấu mini

Sân khấu này thường là các sân khấu đi hát với nhau, đi show đám cưới hoặc là các buổi party tại nhà…, vì vậy mà sẽ dùng sử dụng những dòng đèn sân khấu đơn giản với độ sáng tương đối vừa phải, thiết kế nhỏ gọn để giúp cho các bạn có thể dễ dàng trong quá trình vận chuyển.

Một số dòng đèn thường được sử dụng cho sân khấu mini như:

– Đèn Pha LED: Dòng đèn pha led sân khấu này có pha ra rất nhiều màu và độ sáng tương đối cao, cùng với chế độ pha màu tự động, cảm ứng âm thanh sẽ giúp sân khấu của bạn rất nổi bật

– Đèn LED chim cánh cụt: Với hiệu quét tia đa màu sắc, độ phủ hơn cao cùng với chế độ cảm ứng âm thanh phù hợp với tất cả loại nhạc sẽ giúp cho sân khấu của bạn không bị nhàm chán

– Đèn Laser quét tia B500: Loại đèn này có hệu ứng quét tia mạnh mẻ, sôi động nên sẽ là lựa chọn khá lý tưởng để đem đến bầu không khí cho sân khấu của bạn.

Đèn sân khấu phòng trà hát với nhau

Hình ảnh có liên quan

Đây là loại sân khấu thường được sử dụng trong các phòng trà, nhà hàng phục vụ cho khách hàng, gia đình hoặc quán cafe nhạc…, vì vậy nên sử dụng những dòng đèn mang tính chất trang trí hơn.

Cụ thể những dòng đèn thường sử dụng cho sân khấu hát với nhau là:

– Đèn Pha LED: Đây là dòng đèn không thể thiếu trong tất cả các sân khấu từ lớn nhỏ, sân khấu ngoài trời cho đến đèn sân khấu phòng trà, nó dùng để pha màu sân khấu, làm nổi bật sân khấu.

– Đèn LED Phượng Hoàng: Với hiệu ứng quét tia mạnh mẻ, đa màu sắc cùng chế độ cảm ứng âm thanh sẽ làm sân khấu của bạn thêm phần sôi động.

– Đèn LASER Lucky: Loại đèn này có chế độ chiếu nhiều hình ảnh như: bông hoa, trái tim, đồng tiền…, sẽ tạo cho phông nền sân khấu có cảm giác nhẹ nhàng, màu sắc hơn.

Đèn pha sân khấu ngoài trời

Sân khấu ngoài trời là những sân khấu lớn như: sân khấu ca nhạc, sân khấu trình diển…, nên thường đầu tư rất cao, các dòng đèn được sử dụng cũng cần có công suất rất lớn để đảm bảo được tính chuyên nghiệp cho trương trình.

Các dòng đèn trường được sử dụng cho sân khấu ngoài trời như:

– Đèn Pha LED: Với đèn pha sân khấu ngoài trời dùng để pha màu sân khấu, chớp nháy sôi động, làm nổi bật sân khấu.

– Đèn Leser quét tia 1,5W: Đèn này có hiệu ứng quét tia nhiều màu cực mạnh, với tốc độ quét nhanh sẽ làm cho sân khấu mang tính chất chuyên nghiệp hơn.

Hình ảnh có liên quan

Đèn sân khấu có rất nhiều loại khác nhau do đó bạn cần đặc biệt chú ý để lựa chọn được loài đèn phù hợp với từng không gian sân khấu riêng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cần mua đèn pha sân khấu, đèn pha sân khấu ngoài trời, đèn pha sân khấu 1000w…. thì bạn có thể tham khảo tại nhiều đơn vị phân phối khác nhau để có được sự so sánh về sản phẩm, chính sách,mức giá…từ đó có được lựa chọn phù hợp nhất.